Tweet Dầu dừa dùng nấu ăn rất tốt bạn đã thử chưa ? - Dầu dừa cocovie

Dầu dừa dùng nấu ăn rất tốt bạn đã thử chưa ?

Dầu dừa dùng nấu ăn rất tốt bạn đã thử chưa ?

Vì sao nên Dầu dừa dùng nấu ăn  hàng ngày ?

Theo những nghiên cứu gần đây cho thấy dầu thự vật, dầu đậu nành… có chứa chất béo chuyển hóa transfat, nếu chiên dầu ở nhiệt độ cao sẽ bị oxy hóa, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư và các bệnh tim mạch.

Để tránh những tác hại đó của dầu thực vật, tiến sỹ Josh Axe, bác sĩ chuyên khoa y học tự nhiên, chuyên gia dinh dưỡng lâm sáng nổi tiếng tại Mỹ, đã đưa ra lời khuyên sử dụng dầu dừa nấu ăn hàng ngày để thay thế.

Theo ông trong dầu dừa chứ nhiều vitamin, khoán chất, axit lauric, chất chống oxy hóa, có tính kháng nấm, kháng khuẩn, kháng virus, đặc biệt không bị biến chất khi nấu ở nhiệt độ cao.

Tiến sĩ Josh Axe, một bác sĩ chuyên khoa y học tự nhiên và dinh dưỡng lầm sàng nổi tiếng hiện đang công tác tại Trường Đại học Dinh dưỡng Mỹ. Từ năm 2009, ông luôn là khách mời chính trong các chương trình chăm sóc sức khỏe trên những kênh truyền hình nổi tiếng NBC, FOX, CBS…

Với mong muốn giới thiệu các sản phẩm tự nhiên để làm thuốc phòng và chữa bệnh cho mọi người, năm 200, bác sỹ Axe đã thành lập Trung tâm y tế Exodus. Hiên đây là một trong những trung tâm chăm sóc sức khỏe bằng sản phẩm thiên nhiên lớn nhất thế giới.

Việc sử dụng dầu dừa trong nấu ăn là một lựa chọn rất hoàn hảo, khi nấu ở nhiệt độ cao không bị oxy hóa, ít có khả năng gây hại cho sức khỏe.

Đến nay đã có hơn 1.500 nghiên cứu về những đặc tính chữa bệnh của dầu dừa như giúp ngăn ngừa bệnh tim, bệnh cao huyết áp hay cải thiện hệ thống tiêu hóa của dầu dừa đã được kiểm chứng, loại sản phẩm này có tác dụng tốt đến HDL cholesterol và các vi khuẩn đường ruột. Vì thế hãy kết hợp việc chế biến món ăn kết hợp với dầu dừa.

Hãy điểm qua một vài lợi ích khi kết hợp việc chế biến đồ ăn khi kết hợp với dầu dừa nhé:

  • Sử dụng dầu dừa trong món bánh mì nướng: vào mỗi buổi sáng hãy kết hợp dầu dừa vưới bánh mỳ, ngũ cốc thay vì chỉ sử dụng bơ như thói quen trước đó. Hương vị mùi thơm từ dầu dừa sẽ mang lại mùi thơm cho món bánh mì nướng của bạn
  • Gia tăng năng lượng tự nhiên: chất béo trung gian trong dầu dừa khi kết hợp vưới hạt chia sẽ giúp bạn tăng năng lượng trong một ngày làm việc. Hạt chia là một trong những nguồn thực vật cao nhất cung cấp protein và kết hợp hoàn chỉnh với vitamin khoán chất đảm bảo bạn không bị bồn chồn hay thiếu hụt năng lượng
  • Thay thế kem trong cà phê: thêm một thìa dầu dừa vào cà phê của bạn có thể giúp bạn tăng thêm năng lượng  và thay thế kem sữa. Rất nhiều vận động viên đều pha cà phê vào buổi sáng của họ với một ít dầu dừa và thức ăn cũng thêm vào  để tăng năng suất và năng lượng cho cơ thể của họ.
  • Việc chiên dính đồ ăn không còn nỗi lo: với một cái chảo chống dính nhưng đôi khi trứng vẫn dính, đã có dầu dừa thì không còn là vấn đề. Cho dầu dừa vào và thêm trứng vào sẽ không xảy ra hiện tượng dính trướng vào chảo. việc dọn dẹp sẽ thoải mái và oke hơn.
  • Bạn là người yêu thể thao hãy thay thế những thức uống có đường bằng việc uống nước trái cây tươi kết hợp với hạt chia và dầu dừa. Dầu dừa sẽ giúp bạn khôi phục và tăng năng lượng cho hoạt động của ngày hôm đó.
  • Gia tăng độ tươi của trứng: bạn có thể sử dụng dầu dừa để bít các lỗ chân lông trong vỏ trứng và kéo dài tuổi thọ trứng trong tủ lạnh của bạn. Thử vuốt một ít dầu dừa trên vỏ trứng và để nó thâm nhập vào, điều này sẽ giúp năng ngừa tiếp xúc với oxy. Phương pháp này có thể bảo quản tuổi thọ của trứng thêm từ một đến hai tuần.

Kết quả hình ảnh cho dầu dừa nấu ăn

Đây là những kiến thức rất hữu ích, hy vọng sẽ giúp bạn chế biến và thay đổi cách nấu ăn của bạn ngày một ngon hơn và hấp dẫn hơn. Hãy cùng với tôi sử dùng cách chế biến này nhé!

Chúc các bạn thành công!

>>> Tham khảo : hướng dẫn mua dầu dừa ở đâu tốt nhất